Văn bản mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

Thông tin chỉ đạo điều hành

Công điện về việc thực hiện các biện pháp về phòng, chống mưa lũ

19/08/2020 00:00 135 lượt xem

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn có công điện số 2684/CĐ-CTUBND gửi U BND - Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, t hành phố ; c ác thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc thực hiện các biện pháp về phòng, chống mưa lũ

  Theo dự báo của Đài KTTV tỉnh (bản tin lúc 16 giờ ngày 17/8/2020), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với vùng xoáy thấp trên mực 5000m hoạt động mạnh nên từ ngày 18/8 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi trên 100mm/24h (khả năng kéo dài đến 23/8); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Để chủ động trong công tác phòng, chống mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Chủ tịch U BND chỉ đạo:

1. UBND các huyện, thành phố

1.1. Do trên địa bàn tỉnh đã có mưa trong nhiều ngày qua, vì vậy các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường khuyến cáo và thông báo cho người dân để nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống mưa lũ, đặc biệt là thời điểm về đêm và sáng sớm; hạn chế việc di chuyển trong thời điểm có mưa to .

1.2. Đánh giá và rút kinh nghiệm đã để xảy ra những thiệt hại hết sức đáng tiếc (chết người do lũ cuốn trôi, sạt lở đất vào ban ngày...) trong thời gian vừa qua; trên cơ sở đó tiếp tục thực hiện các giải pháp đã chỉ đạo tại công điện số 2384/CĐ-CT U BND ngày 27/7/2020 của Chủ tịch U BND tỉnh.

1.3. Khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo tại công văn số 2668/UBND-KTTH ngày 17/8/2020 của Chủ tịch U BND tỉnh về chấn chỉnh công tác phòng, khắc phục hậu quả thiên tai.

1.4. Trực tiếp đ ồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy PCTT và TKCN cấp huyện, xã chịu trách nhiệm điều hành, chỉ đạo và bố trí lực lượng, phương tiện để thực hiện các giải pháp phòng và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn.

1.5. Chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện công tác trực PCTT tại các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã để chấn chỉnh ngay; phân công và giao nhiệm vụ ổn định cho 01 đơn vị thực hiện việc trực, giúp cho Lãnh đạo huyện tổng hợp báo cáo đảm bảo kịp thời.

2. Các Thành viên Ban chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh: Thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công theo lĩnh vực và địa bàn phụ trách; đôn đốc, kiểm tra, nắm bắt kịp thời tình hình tại cơ sở để hướng dẫn triển khai các giải pháp phòng và khắc phục mưa lũ đảm bảo hiệu quả.

3. Giao cho cơ quan thường trực (Sở Nông Nghiệp và PTNT) theo dõi, đôn đốc các huyện, thành phố và các thành viên Ban chỉ huy tỉnh thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kịp thời./


Tin khác