Văn bản mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

Tấm gương người tốt việc tốt

Chị Hoàng Thị Duyên làm kinh tế giỏi

30/06/2021 01:38 126 lượt xem

Trong những năm qua, trên địa bàn xã Tân Trịnh xuất hiện nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Bằng sự nhạy bén, sáng tạo, nhiều phụ nữ đã có nhiều cách làm phát triển kinh tế gia đình và tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Chị Hoàng Thị Duyên - hội viên phụ nữ thôn Tân Trang, xã Tân Trịnh được biết đến là tấm gương sáng cho chị em phụ nữ noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Chị Hoàng Thị Duyên làm kinh tế giỏi
Chị Duyên đang chăm sóc đàn gà của gia đình

Tuy xuất thân là một phụ nữ nghèo nhưng nhờ chịu khó, chị Hoàng Thị Duyên đã cố gắng học tập, lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Nhiều năm qua, chị là một hội viên tích cực, có nhiều đóng góp cho công tác phụ nữ ở địa phương. Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, cuộc sống kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, chị Duyên luôn trăn trở tìm cách để nâng cao đời sống kinh tế gia đình, tạo điều kiện cho con cái ăn học. Chị đã mạnh dạn  vay vốn, xây dựng chuồng trại phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, đào ao thả cá và trồng rừng. Sau nhiều năm cần cù, chịu khó, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi, đến nay gia đình chị đã có 15 con dê, 600 con gà, 150 con vịt siêu đẻ, diện tích ao cá 0,7 ha, 2 ha rừng trồng cây keo, mỡ, 1 ha cam, 2 ha chè; 1 ha lạc. Hằng năm sau khi trừ chi phí của gia đình chị đạt trên 150 triệu đồng. Nhờ cần cù, chịu khó vừa sản xuất, chăn nuôi và buôn bán kinh tế ngày càng khấm khá, chị đã xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm đầy đủ tiện nghi vật dụng trong gia đình và chăm lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn

Không chỉ chăm lo làm giàu cho gia đình mình, chị Hoàng Thị Duyên còn tích cực vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng ngay chính trên mảnh đất quê hương. Chị tâm sự: “Bản thân tôi luôn nghĩ việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất quan trọng, bởi khi kinh tế gia đình ổn định thì xã hội mới phát triển, mới có điều kiện tham gia công tác xã hội được”.

Không những làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, dù công việc gia đình rất bận rộn nhưng mỗi khi Hội phụ nữ xã hoặc thôn tổ chức các cuộc họp thì chị chưa bao giờ vắng mặt, chị luôn đi đầu thúc đẩy phong trào phụ nữ của thôn. Đặc biệt, khi địa phương có yêu cầu nhiệm vụ gì thì chị luôn sẵn sàng tham gia như thể thao, văn nghệ, dọn dẹp vệ sinh môi trường, các hoạt động thiện nguyện...

Bên cạnh đó, với tinh thần nhiệt huyết với phong trào chị đã tham gia và hưởng ứng tích cực các phong trào của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, xã phát động; tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Có thể nói chị Hoàng Thị Duyên là tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, ý chí và nghị lực vươn lên làm giàu chính đáng. Chị cũng là tấm gương nhiệt huyết với các phong trào, các hoạt động của Hội và địa phương, luôn yêu thương chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

quangbinh.hagiang.gov.vn

Tin khác