Văn bản mới

Liên kết website

Thống kê truy cập

Tấm gương người tốt việc tốt

Vi Thị Dưng vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình

01/03/2023 09:50 41 lượt xem

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Quang Bình. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Vi Thị Dưng, hội viên phụ nữ - Chi hội thôn Then, xã Xuân Giang là một điển hình.

Vi Thị Dưng vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình

Chị Vi Thị Dưng, sinh Năm 1994, xuất thân từ gia đình thuần nông,những năm đầu lập gia đình cuộc sống gia đình chị rất vất vả, khó khăn, điều kiện kinh tế chưa ổn định. Trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế, gia đình chị cũng gặp nhiều vấn đề như thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, thiếu đầu ra tiêu thụ sản phẩm,... Bản thân chị nhiều lúc thấy nản chí muốn bỏ cuộc, nhưng với bản tính chịu thương chịu khó, cố gắng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và nỗ lực để làm giàu chính trên mảnh đất quê hương. Năm 2019 được sự động viên, giúp đỡ của chị em phụ nữ trong Chi hội, chị đã bàn bạc với gia đình và mạnh dạn chăn nuôi với số vốn ban đầu là 60 triệu đồng chị đã đầu tư vào nuôi gà, vịt và kết hợp đào ao thả cá ban đầu do còn thiếu kiến thức về chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc nên việc mô hình gặp không ít khó khăn. Năm 2020, đàn lợn của gia đình chị bị nhiễm virus dịch tả lợn Châu phi làm thiệt hại toàn bộ đàn lợn của gia đình. Không nản chí,chị đã tích cực tìm tòi, học hỏi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham gia các lớp tập huấn, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước để phát triển sản xuất nông nghiệp, sau hơn 3 nămđầu tư phát triển kinh tế, từ chăn nuôi nhỏ lẻ, đến nay gia đình chị đã có mô hình kinh tế tổng hợp vườn, ao, chuồng và kết hợp nấu rượu truyền thống,bình quân hàng năm gia đình chị đã thu về trên 100 triệu đồng.

Ngoài ra, bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia sinh hoạt Chi hội phụ nữ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của một người hội viên, rèn luyện tốt phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Đồng thời, chị còn than gia vận động những hội viên khác trong Chi hội cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả.

Những thành quả đạt được hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân chị còn nhờ sự động viên, chia sẻ và đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp. Với những nỗ lực ấy, chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình, cho nhiều chị em phụ nữ học tập và làm theo, đó là tinh thần cần cù, sáng tạo, năng động, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình.

quangbinh.hagiang.gov.vn

Tin khác