Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác huyện Quang Bình thăm và làm việc tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

02/04/2024 14:20 16 lượt xem

Vừa qua, đoàn công tác của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại huyện Lâm Thao. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Lâm Thao có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Bùi Hoài Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Khuất Đăng Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lâm Thao vui mừng, phấn khởi khi Đoàn đến thăm, làm việc với Lâm Thao, đồng thời thông tin nhanh về tình hình kinh tế, xã hội của huyện. Trong 3 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Lâm Thao đạt trên 46 tỷ đồng, bằng 34% dự toán tỉnh giao và bằng 57% so với cùng kỳ. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được huyện tập trung chỉ đạo thực hiện. Lâm Thao là huyện đầu tiên khu vực trung du, miền núi phía Bắc đạt danh hiệu này. Huyện đang chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng tập trung nguồn lực xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thông minh; xã NTM nâng cao, kiểu mẫu. Đến nay, toàn huyện có 60 khu NTM kiểu mẫu, 05 xã NTM nâng cao, trong đó có 04 khu dân cư NTM thông minh và 01 xã NTM kiểu mẫu, phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế cũng được huyện Lâm Thao quan tâm, chỉ đạo đạt kết quả. 100% các trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trong đó có gần 60% đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Huyện đã triển khai, thực hiện các mô hình: Lớp chất lượng cao, phòng học thông minh, camera lớp học…bước đầu đạt kết quả cao. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, luyện tập của Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Bí thư Huyện ủy chia sẻ thông tin về công tác xây dựng Đảng và tình hình phát triển kinh tế của huyện Quang Bình với huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện tặng bức tranh nhảy lửa cho huyện Lâm Thao
Đoàn công tác của huyện Quang Bình chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Lâm Thao

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Bí thư Huyện ủy Quang Bình cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp chu đáo của lãnh đạo huyện Lâm Thao, đồng thời chúc mừng và bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả huyện Lâm Thao đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Đồng chí đánh giá cao cách làm sáng tạo, sự chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận, vào cuộc tích cực của nhân dân các địa phương trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và khẳng định đây sẽ là những mô hình, cách làm tiêu biểu để huyện Quang Bình học tập, vận dụng và nhân rộng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trung Ngọc cũng thông tin khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của huyện Quang Bình. Toàn huyện có 15 đơn vị hành chính, bao gồm 14 xã và 01 thị trấn, với 12 dân tộc cùng sinh sống. Xác định rõ lộ trình đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2025, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện luôn có kế hoạch, đề ra các mục tiêu, lộ trình và các giải pháp cụ thể, đồng bộ. Nhờ đó, đến nay, toàn huyện đã có 9/14 xã đạt chuẩn NTM.

Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng hoa chúc mừng Lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Quốc gia đền thờ Nguyễn Mẫn Đốc tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã đến tham quan và học tập kinh nghiệm tại Trường Mầm non Sơn Vi 1; khu dân cư NTM mới thông minh tại khu 10, xã Sơn Vi; HTX rau an toàn Tứ Xã; Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện Lâm Thao. Dự Lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Quốc gia đền thờ Nguyễn Mẫn Đốc tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao.

quangbinh.hagiang.gov.vn