Lễ phát động thả cá giống hưởng ứng Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam

01/04/2024 14:25 14 lượt xem

Ngày 29.3, UBND huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát động thả cá giống hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2024). Dự có đồng chí Tăng Trung In – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng NN&PTNT, Công ty thủy điện sông Chừng và 1 số ngành liên quan.

Lễ phát động thả cá giống hưởng ứng Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
Toàn cảnh Lễ phát động thả cá giống hưởng ứng Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam

Huyện Quang Bình là huyện trọng điểm về phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, đặc biệt là phát triển thủy sản với tổng diện tích mặt nước nuôi trồng thuỷ sản hiện có trên 702.4 ha. Từ năm 2015 đến năm 2023 đã thả nuôi 90 lồng cá khu vực lòng hồ thủy điện Thủy điện Sông Chừng đây là một nguồn tài nguyên to lớn, cung cấp nguồn lợi thủy sản phong phú. Nhờ đó, những năm gần đây diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện đã được quan tâm mở rộng, sản lượng đánh bắt, nuôi trồng được tăng lên, giá trị thu nhập từ nguồn lợi thủy sản ngày càng nâng cao, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái.

Lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành thả cá giống tại Thủy điện Sông Chừng

Hòa chung với không khí ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam, các đại biểu đã thả 150kg cá khoảng hơn 23 nghìn con cá giống gồm cá mè, cá chép, cá trôi, cá trê. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Thông qua đó, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, nguồn nước; không đánh bắt thủy sản bằng chất nổ, xung điện, chất độc; bảo đảm cân bằng sinh thái vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

quangbinh.hagiang.gov.vn